6 món ngon lạ chế biến từ vỏ dưa hấu sẽ khiến chị em nghiện ăn mỗi ngày

ppt 13 trang phanha23b 19/03/2022 2340
Bạn đang xem tài liệu "6 món ngon lạ chế biến từ vỏ dưa hấu sẽ khiến chị em nghiện ăn mỗi ngày", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

 • ppt6_mon_ngon_la_che_bien_tu_vo_dua_hau_se_khien_chi_em_nghien.ppt

Nội dung text: 6 món ngon lạ chế biến từ vỏ dưa hấu sẽ khiến chị em nghiện ăn mỗi ngày

 1. 6 món ngon lạ chế biến từ vỏ dưa hấu sẽ khiến chị em nghiện ăn mỗi ngày Rất nhiều người có thói quen chỉ ăn phần thịt đỏ bên trong quả dưa hấu mà vứt đi lớp vỏ màu xanh và phần thịt trắng. 2 thứ này hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn.
 2. 1. Nộm vỏ dưa hấu
 3. 1. Nộm vỏ dưa hấu Sau khi ăn phần thịt đỏ và loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, thái lát mỏng phần thịt trắng sau đó trộn với muối, giấm, ớt đỏ. Món này ăn có vị hơi cay nhưng rất lạ miệng, không hề đắng mà chua ngọt vừa miệng.
 4. 2. Salad vỏ dưa hấu
 5. 2. Salad vỏ dưa hấu Vỏ dưa chỉ lấy phần thịt trắng, cắt khúc nhỏ, trộn với muối để 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, tiếp tục trộn với gia vị, để trong ngăn mát tầm 30 phút trước khi lấy ra ăn, có thể ăn kèm với các loại rau xanh khác.
 6. 3. Trà vỏ dưa
 7. 3. Trà vỏ dưa • Thông thường mọi người chỉ uống trà xanh, trà sen mà ít khi biết đến vỏ dưa hấu cũng được sử dụng như một loại trà giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè. Vỏ dưa hấu đem phơi khô, sau đó pha thành trà như bình thường.
 8. 4. Dưa hấu xào chua ngọt
 9. 4. Dưa hấu xào chua ngọt Tương tự món này cũng chỉ lấy phần thịt trắng, sau đó cắt lát mỏng xào chung với thịt heo hoặc thịt bò.
 10. 5. Bánh bao vỏ dưa hấu
 11. 5. Bánh bao vỏ dưa hấu Phần vỏ màu xanh có thể đem xay nhuyễn rồi trộn với bột để làm vỏ bánh bao, bên trong mọi người có thể làm nhân thịt heo và thịt trắng của dưa hấu băm nhuyễn.
 12. 6. Mứt vỏ dưa hấu
 13. 6. Mứt vỏ dưa hấu Tương tự như với mứt dừa, vỏ dưa cắt thành miếng dài và nhỏ, tẩm ướp với đường sau đó đem sên lại cho đến khi thấy đường trắng bám vào dưa là được.